Trị Nám Da, Tàn Nhang

đăng 00:08, 29 thg 3, 2013 bởi CN ageLOC   [ đã cập nhật 00:20, 24 thg 9, 2014 ]

trị nám da
Nám da, sạm da, tàn nhang hoàn toàn không phải là kẻ thù bất trị nếu chúng ta hiểu và có biện pháp phù hợp với mỗi làn da mỗi người. Để cải thiện hay phòng ngừa nám da, sạm da, tàn nhang, các chị em đừng quên bỏ túi những kiến thức sau nhé.


Một số vấn đề cơ bản về nám da, sạm da, tàn nhang

Đối tượng: Chủ yếu là phụ nữ sau sinh và thời kỳ tiền mãn kinh, phụ nữ ngoài 30 tuổi, những người có chế độ dinh dưỡng kém, những người thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hay lạm dụng mỹ phẩm…

Nguyên nhân chủ yếu:

- Sự thiếu hụt hay rối loạn nội tiết tố estrogen ở phụ nữ giai đoạn sau sinh, tiền mãn kinh hay phụ nữ ngoài 30 tuổi.
- Máu xấu hoặc kém lưu thông khiến các tế bào da không nhận được đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi da, da trở nên yếu và nhạy cảm trước các tác nhân gây hại bên ngoài nên dễ bị nám, sạm, tàn nhang.
- Sự tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời: Các tia UVA và UVB có khả năng tấn công trực tiếp vào da và gây nên những ảnh hưởng xấu.
- Lạm dụng mỹ phẩm, đặc biệt là các loại mỹ phẩm làm trắng da. Ngoài ra, lão hóa da là quá trình tự nhiên không phụ nữ nào có thể tránh được do sự tấn công liên tục của các gốc tự do làm cho tế bào da suy yếu và nhạy cảm với các tác nhân gây hại khiến da dễ bị nám, sạm, tàn nhang.

Việc cải thiện nám da, tàn nhang bằng các loại kem bôi bên ngoài là đúng nhưng chưa đủ. Cần phải lấy bên trong làm gốc, phải chú trọng đến việc đánh bật vết nám, tàn nhang từ sâu bên trong cơ thể… bằng việc ăn nhiều rau củ, trái cây, nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng, stress… Đặc biệt, xu hướng đang được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn để làm đẹp da là dùng các loại sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên, an toàn và hiệu quả dài lâu.  

Một số Sản phẩm hỗ trợ trị nám, tàn nhang hiệu quả 
- Mỹ phẩm làm đẹp bên ngoài: Bộ Nuskin 180, Dòng làm trắng Tri-Phasic White, bộ trị mụn Clear Action. 
- Thuốc áp dụng điều trị từ bên trong: Trà xanh Tegreen 97 hay Lifepak Nano...
Comments